Không nên uống cà phê vào lúc nào?

MINTOWN COFFEEKiến thức cafe Không nên uống cà phê vào lúc nào?
0 Comments

Cà phê là một trong những thức uống quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn có hương vị thơm ngon khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống cà phê cũng tốt và cần uống có chừng mực. Sau đây, mintowncoffee.net sẽ chỉ ra những thời điểm không nên uống cà phê và tác hại đáng cảnh báo khi dùng không đúng lúc. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Không nên uống cà phê vào lúc nào?

Sau buổi trưa, đã uống 2 cốc, chưa ăn gì… là những lúc bạn không nên dùng cà phê.

Sau buổi trưa 

Uống cà phê sau 12h có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn. Những người vẫn cần sự tỉnh táo tập trung cho cả ngày nên chuyển cà phê nóng vào buổi sáng sang loại ủ lạnh (cold brew).

Cà phê ủ lạnh thường có lượng caffeine cao hơn loại nóng, tạo ra một cốc đậm đặc hơn.

Vì vậy, một cốc ủ lạnh vào lúc 11h30 sẽ khiến bạn tiếp tục tỉnh táo, không cần bổ sung thêm vào buổi chiều.

Khi đã uống 2 cốc 

Cà phê không phải là ngoại lệ cho câu nói “mọi thứ cần có chừng mực”. Chuyên gia Katzman khuyên nên giới hạn lượng tiêu thụ ở mức 2-3 cốc. Khi bạn uống hơn 3 cốc, có thể dẫn tới tình trạng mất nước.

Khi chưa ăn gì 

Cà phê có tính axit nên sẽ khiến một số người khó chịu nếu uống khi đói. Chuyên gia Katzman thông tin, nồng độ axit dễ gây ợ chua, trào ngược, các vấn đề tiêu hóa, đau bụng.

Nhưng có nhiều cách để tránh cơn đau dạ dày. Chẳng hạn như sử dụng loại hạt được trồng hữu cơ, ít chất gây hại nhất và hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Bạn có thể thêm một số loại sữa vào cà phê để giảm nồng độ axit.

Đối với những ai muốn bắt đầu ngày mới với một ly cà phê, hãy chọn loại ủ lạnh có xu hướng ít đắng và tính axit hơn cà phê thông thường.

Khi mức cholesterol của bạn cao

Nếu bạn được bác sĩ thông báo có mức cholesterol cao, bạn không cần phải cắt bỏ cà phê ra khỏi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, chuyên gia Katzman khuyên, bạn nên cân nhắc cách uống của mình.

Trong khi cà phê đã lọc đã được chứng minh có tác dụng trung hòa mức lipid, cà phê không lọc hoặc cà phê pha bình kiểu Pháp có thể làm tăng cholesterol “xấu”. Vì vậy, nếu mức cholesterol “xấu” cao, hãy uống cà phê lọc để tránh chỉ số trên tăng cao đột biến.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên uống cà phê trong 4-5 ngày/tuần và có thể luân phiên chuyển sang trà xanh bất cứ khi nào có thể.

Lợi ích của cốc cà phê không chỉ dừng lại ở khả năng đem lại sự tỉnh táo. Cà phê đen có thể tăng cường kỹ năng nhận thức, hỗ trợ tiêu hóa, hoạt động như chất chống viêm. Và theo một số chuyên gia, cà phê có thể là phương pháp hữu ích chống lại chứng mất trí. Nhưng với nhiều lợi ích như vậy, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng đúng thời điểm và đúng liều lượng, nếu không sẽ bị phản tác dụng gây hậu quả nghiêm trọng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về loại thức uống “gây nghiện” này để có thể an tâm sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ của chính mình!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *