Chủ của cộng cà phê là ai? Khám phá bí quyết thành công

MINTOWN COFFEECâu chuyện Cafe Chủ của cộng cà phê là ai? Khám phá bí quyết thành công
0 Comments

Cộng cà phê là một cái tên quen thuộc đối với những tín đồ cà phê tại Việt Nam. Đến quán Cộng khách hàng không chỉ được thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon riêng biệt, độc đáo mà còn được khám phá không gian mới lạ và khác biệt. Ai đã từng ghé qua quán Cộng cà phê một lần thì sẽ có ấn tượng sâu sắc và nhớ mãi không quên. Vậy bạn có biết chủ của Cộng cà phê là ai và tại sao nó lại thành công đến thế? Hãy cùng mintowncoffee.net khám phá ngay sau đây nhé!

Chủ của cộng cà phê là ai?

Quán Cộng Cà phê đầu tiên được ca sĩ Linh Dung thành lập vào năm 2007, sau gần 10 năm tồn tại và phát triển, cái tên Cộng đã trở thành một địa điểm quen thuộc với nhiều người và có nhiều bài học kinh nghiệm để một star-up học hỏi.

Cộng cà phê là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất ở Hà Nội. Cộng cà phê được ca sĩ Linh Dung cho ra đời lần đầu tiên là một tiệm giải khát nhỏ trên con phố Triệu Vương. Cái tên “Cộng” đơn giản của quán được lấy từ chữ đầu tiên trong câu quốc hiệu “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

2007, khi mà các cửa hàng cà phê tại Hà Nội lúc đó đa phần không quan tâm tới thiết kế cửa hàng thì Linh Dung đã nghĩ rằng: “Cộng phải có một câu chuyện riêng của mình”.

Hoài niệm về thời bao cấp trong tuổi thơ của cô ùa về trong từng bộ bàn ghế kiểu cũ và đồ vật trang trí tại quán. Cô muốn đưa sự dung dị, tinh thần lãng mạn trong ký ức ngày bé của mình vào Cộng. Khai mở trào lưu “Vietnam Vintage style” trong các cửa hàng cà phê, từ đồ uống, đồ ăn, từ thiết kế không gian cửa hàng cho tới cách sắp xếp bàn ghế và đồ trang trí,.. tất cả ở Cộng đều đưa khách hàng đến với một trải nghiệm cảm xúc khác biệt, sống lại thời bao cấp đầy hoài niệm theo một cách dí dỏm, tươi mới.

Tới nay, Cộng đã có hơn 60 cửa hàng trải dài khắp Việt Nam và 10 cửa hàng tại Quốc tế (Hàn Quốc và Malaysia), vinh dự đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày.

Sứ mệnh của chúng tôi là khơi dậy trí tưởng tượng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cảm xúc khác biệt về Việt Nam.

“Cộng Nữa, Cộng Mãi”, Cộng vẫn không ngừng nỗ lực với mục tiêu tiến xa hơn tới các thị trường thế giới, lan toả và truyền cảm hứng khác biệt bằng sự sáng tạo và trái tim của mỗi thành viên.

Khám phá bí quyết thành công

  • Thứ nhất, thành lập chuỗi quán cà phê. Đây là một xu hướng mới trong ngành đồ ăn- thức uống, một cách để giúp mở rộng mạng lưới khách hàng và tăng độ nhận biết với nhiều người.
  • Thứ hai, có sự khác biệt. Decor chủ đạo là không gian bao cấp ngày xưa, đem lại một sự tò mò, thích khám phá những thứ khác biệt của các bạn trẻ. Đó là lí do mặc dù có những “ông lớn” nằm cạnh bên, Cộng Cà Phê vẫn thể hiện được vị thế riêng của mình.
  • Thứ ba, tái hiện kí ức tuổi thơ. Theo như chia sẻ của ca sĩ Linh Dung thì cô decor cà phê Cộng dựa theo những kí ức tuổi thơ của mình, cũng như là một cách để cô mua “chiếc vé về tuổi thơ”. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ dễ dàng đi đến trái tim hơn. Nhiều khách cũng yêu Cộng vì được trở về tuổi thơ và vì yêu cô chủ với tấm lòng Hoài cổ.
  • Thứ tư, Cà phê Sách. Cộng tập hợp những quyển sách cổ có giá trị. Đây là điểm cộng lớn cho Cộng khi giới trẻ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc đọc sách, đây cũng là địa điểm cho những người yêu sách cổ có lí do để ghé thường xuyên.
  • Thứ năm, xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Mặc dù quán xây dựng theo phong cách bao cấp nhưng nhân viên lại được đào tạo để phục vụ theo cách chuyên nghiệp. Menu là mộ quyển sổ theo phong cách cổ nhưng khi order bạn nhân viên sẽ sử dụng smart-phone. Nhanh-gọn-lẹ và chuyên nghiệp, mà chuyên nghiệp thì ai cũng sẽ thích.

Sự thành công của Cộng cà phê là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai yếu tố đồ cũ và ý tưởng mới. Với mong muốn khơi dậy trí tưởng tượng và tạo ra những trải nghiệm cảm xúc khác biệt về Việt Nam, Cộng mang đến cho khách hàng một không gian hoài niệm vào thời kỳ bao cấp xưa ở Việt Nam bằng những bộ bàn ghế sần và các đồ vật trang trí cổ xưa.

Bên cạnh đó, Cộng còn có cho mình menu đồ uống khá đa dạng và hấp dẫn. Trong đó, món cà phê cốt dừa là một trong những món đặc trưng và nổi bật nhất của quán.

Bằng việc tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, Cộng cà phê không chỉ thành công và được yêu thích thị trường trong nước mà nó còn rất thành công ở thị trường ngoài nước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *