HÀNH TRÌNH CỦA HẠT CÀ PHÊ SẠCH FARM TO CUP

MINTOWN COFFEECâu chuyện Cafe HÀNH TRÌNH CỦA HẠT CÀ PHÊ SẠCH FARM TO CUP
hanh-trinh-cua-hat-ca-phe-sach-farm-to-cup
0 Comments

Hành trình của cà phê từ khi quả chín đến lúc có được những tách cà phê sạch trên tay là một hành trình dài và đầy thú vị. Hành trình đó vẫn được gọi là “From farm to cup”. Cùng Mintown Coffee tìm hiểu xem Hành trình “Farm To Cup” của cà phê diễn ra như thế nào!

Xuất phát từ Nông trại

Nông trại chỉ trồng giống cà phê phù hợp với miền khí hậu. Như Arabica, cần được trồng ở vùng đất màu mỡ, có khí hậu ôn hòa, và độ cao thích hợp. Nông dân trồng cà phê phải thích nghi với điều kiện môi trường nhưng vẫn giữ được những yếu tố cần thiết. Đến mùa thu hoạch, người nông dân sẽ chỉ hái những quả chín nhất. Việc lựa chọn và hái từng quả cà phê chín cây kéo dài vài ngày thậm chí là cả tháng để có thể thu hoạch hết số quả trên cây.

Chế biến và bảo quản

Những quả cà phê chín cây được thu hoạch đúng tầm phải chế biến ngay để giữ được chất lượng cà phê. Trong quá trình chế biến cũng phải quản lý nghiêm ngặt để không làm tổn hại đến hạt cà phê nhân. Sau khi bóc vỏ, cà phê phải được sấy khô. Tiếp đến là thời gian cho cà phê “nghỉ ngơi” ở nhiệt độ và độ ẩm nhất định. Cuối cùng, cà phê được xát vỏ, phân loại theo kích cỡ và đóng gói để vận chuyển. Cà phê phải được chuyển nhanh nhất có thể để giữ được hương vị và độ tươi của cà phê.

hanh-trinh-cua-hat-ca-phe-sach-farm-to-cup

Rang cà phê

Rang là quá trình chuyển biến nhân cà phê xanh thành cà phê hạt thơm ngon. Có nhiều mức độ rang khác nhau, tùy thuộc vào cách pha và gu thưởng thức. Mỗi mức độ rang khác nhau, cà phê hạt có những đặc điểm khác nhau. Rang vừa (Medium), mức rang mà Mintown Coffee áp dụng cho các sản phẩm, có vị chua thanh, ngọt nhẹ, có hương đặc trưng của cà phê rang.

Sau khi rang, cà phê được làm nguội ngay lập tức rồi đóng gói đến các quán cà phê.

“Cán đích” tại Quán cà phê

Lúc này, cà phê đã “kết thúc” chuyến hành trình của mình tại những cửa hàng cà phê. Các barista dựa vào kỹ năng cá nhân và lựa chọn mức độ xay phù hợp cho ra những tách cà phê sạch ngon nhất.

Cà phê đã “trải qua” nhiều giai đoạn, đi qua nhiều cung đường mới được gói gọn trong tách cà phê mà bạn đang cầm trên tay.

Cà phê sạch xứng đáng được trân trọng và bạn xứng đáng nhận được tất cả những tinh túy trong cà phê. Chính vì vậy, Mintown Coffee phân phối cà phê hạt chất lượng để trao bạn những giá trị đẹp đẽ của cà phê.

Mintown Coffee


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *