CẦU ĐẤT – ĐÀ LẠT NƠI TẠO NÊN NHỮNG HẠT ARABICA NGON NHẤT VIỆT NAM

MINTOWN COFFEECâu chuyện Cafe CẦU ĐẤT – ĐÀ LẠT NƠI TẠO NÊN NHỮNG HẠT ARABICA NGON NHẤT VIỆT NAM
CẦU ĐẤT - ĐÀ LẠT
0 Comments

Việt Nam là quốc gia nổi tiếng về trồng và xuất khẩu Robusta, sản lượng đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil (xuất khẩu cà phê của nước ta đạt 1,882 triệu tấn trị giá 3,544 tỷ USD tăng 20,1% về lượng và tăng 1,2% về trị giá trong năm 2018). Trong khi đó, đối với Arabica, giống cà phê được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trên thế giới (so với Robusta), cái tên Việt Nam hầu như không được biết tới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở Việt Nam vẫn có một địa danh nằm trên vùng cao nguyên, nơi được mệnh danh và thiên đường của giống Arabica: Vùng Cầu Đất – Đà Lạt (Lâm Đồng).

Cầu Đất – Đà Lạt, cái tên sẽ sớm được biết đến trên toàn thế giới

Cầu Đất cách trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng 25km về phía Đông Nam, thuộc vùng Cao Nguyên nổi tiếng của Việt Nam. Nhờ sở hữu lợi thế về độ cao và điều kiện khí hậu hoàn hảo cho cà phê, cà phê Cầu Đất cho chất lượng rất cao và phong phú trong hương vị. Nằm ở độ cao lý tưởng, trung bình từ 1450 – 1650m so với mực nước biển, biên độ nhiệt trong năm tại đây dao động từ 5 độ lạnh nhất và cao nhất cũng không vượt quá 33 độ C. Kết hợp với thổ nhưỡng là đất Bazan màu mỡ, Cầu Đất – Đà Lạt có được 3 điều kiện vàng để là vùng đất hoàn hảo cho Arabica. Các giống Arabica ngon nổi tiếng như: Typica, Bourbon và đặc biệt là Catimor với sản lượng rất cao.

CẦU ĐẤT - ĐÀ LẠT

Những lợi thế vàng Cầu Đất – Đà Lạt sở hữu

Cầu Đất có tổng diện tích trồng cà phê vào khoảng 1,500 hecta, chiếm 86% diện tích nông nghiệp tại đây. Đặc biệt, trong đó diện tích trồng cà phê chiếm tới 98%. Những giống cà phê Arabica trồng tại đây đặc biệt thích nghi rất tốt với khí hậu và rất hiếm khi bị sâu bệnh. Mỗi hecta cà phê thu được 10 – 18 tấn cà phê tươi, tương đương với 4 tấn cà phê nhân. Sản lượng cà phê cao hơn hẳn với các giống khác.

Hương vị đậm đà khó quên

Cà phê Arabica từ Cầu Đất nổi bật bởi sự kết hợp của vị chua thanh tao và đắng nhẹ. Hương cà phê phong phú và hài hoà với sự kết hợp của trái cây tươi, vị ngọt của mật ong. Được miêu tả như hương vị tinh khôi của buổi sáng chủ nhật, người uống sẽ không thể quên được cà phê Cầu Đất một khi đã thử qua một lần. Cà phê nơi đây hoàn toàn có thể sánh ngang với những loại cà phê tốt nhất trên thế giới.

Năm 2016, Starbucks Coffee – thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới đã chọn Arabica Cầu Đất – Đà Lạt là 1 trong 7 loại cà phê để đưa vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Những lợi thế vàng Cầu Đất - Đà Lạt sở hữu

Mintown Coffee cung cấp cà phê chất lượng từ nguồn nguyên liệu Cầu Đất – Đà Lạt

Mintown Coffee hiểu rằng, để có một ly cà phê ngon cần trải qua những công đoạn tỉ mỉ, đặc biệt là lựa chọn vùng nguyên liệu tốt nhất, phù hợp nhất.

Mintown Coffee tự hào là thương hiệu cà phê được lấy từ vùng nguyên liệu ngon nhất Việt nam. Kết hợp với kỹ thuật và công nghệ rang cà phê đạt tiêu chuẩn và độ ổn định cao, trong suốt chặng đường dài đã qua, Mintown Coffee đã cung cấp cho thị trường những sản phẩm cà phê tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu cà phê sạch cho Đà Nẵng nói riêng và Việt nam nói chung.

Mintown Coffee


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *