Về việc chế biến cà phê, chỉ có 1 quy tắc duy nhất là "tách hạt hỏi khỏi trái chín rồi phơi khô, làm giảm độ ẩm trong hạt từ 65% xuống còn 12-12,5%. Chỉ thế thôi nhưng quy trình cế biến cà phê lại cực kì phức tạp và yêu cầu kĩ thuật cao nơi người chế biến, sự giúp sức của công nghệ, khoa học kĩ thuật cũng là 1 phần mang lại những hạt cà phê có chất lượng tốt nhất.


Về cấu tạo, 1 trái cà phê có 7 thành phần. Lớp ngoài cùng là VỎ HẠT CÀ PHÊ, đây là lớp ngoài cùng, thể hiện quá trình sinh trưởng của hạt cà phê qua màu sắc, từ màu xanh của hạt non và đỏ thẫm của hạt chín. Tiếp theo là "THỊT TRÁI và LỚP NHỚT, 2 lớp này được coi là lớp thịt của hạt cà phê, là thức ăn ưa thích của 1 số loài động vật như Sóc, Voi, Chồn, .. Lớp thịt có vị ngọt, nhiều đường, lớp nhớt có nhiệm vụ bảo vệ hạt nhân khỏi côn trùng gây hại. Lớp nhớt cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chế biến Mật Ong(Honey Process) nhưng thường được lên men rửa bỏ khi sử dụng phương pháp chế biến ướt. 

Tiếp nữa là lớp VỎ TRẤU và VỎ LỤA, đây là 2 lớp bao bọc hạt cà phê sau khi đã trải qua quá trình sơ chế. Tuy nhiên, lớp vỏ trấu sẽ được loại bỏ trước khi cà phê được đưa vào quá trình RANG(ROAST) để tránh vị bị cháy và khét. Còn vỏ lụa là lớp lụa nhỏ màu trắng bạc, thường xót lại sau khi rang và là 1 trong những thành phần tạo hương cho cà phê. Cuối cùng là VỎ NHÂN và NHÂN CHÍNH. Nếu như vỏ nhân là lớp mang lại hương vị đầy đủ của cà phê thì nhân chính là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, và cũng mang trong mình lượng caffeine cao nhất.

 

Có 3 phương pháp chế biến thông dụng hiện nay là:

- CHẾ BIẾN KHÔ(DRY/NATURAL/UNWASHED)

- CHẾ BIẾN BÁN ƯỚT(HONEY/SEMI-WASHED/PULPES NATURAL) 

- CHẾ BIẾN ƯỚT(FULL-WASHED/WASHED)

MinTown Coffee tự hào khi mang trọn vẹn hương vị cà phê gửi gắm tới quý khách hàng. Bằng công nghệ và phương án kiểm soát tốt đa quy trình chế biến, cộng thêm những kiến thức khoa học tích lũy được.Tạo ra nguồn nguyên liệu vàng cho việc Rang và pha những tách cà phê chất lượng phục vụ khách hàng. 
 

Mintown Coffee