Vậy thì, tại sao nhiều người lại thích sử dụng chung Espresso và đá? Cơ bản là do Espresso sau khi được chiết suất bằng máy có áp suất cao và nhiệt độ cao sẽ có thành phẩm trích ly ở ngưỡng 65 độ C. Và cách thưởng thức Espresso của người Ý lại là Express (đồ uống nhanh), trong khi, văn hóa cà phê của người Việt lại là chậm rãi, thưởng thức và cảm nhận. Và không may, nếu espresso ở trạng thái bình thường, thì sau 5 đến 10 phút, tách cà phê sẽ bị ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian làm cho hương vị trở nên khó chịu hơn, việc thưởng thức đâu đó sẽ không thể trọn vẹn. Thế nên, cho thêm đá vào tách cà phê, sẽ giúp cho việc thưởng thức cà phê được kéo dài và trọn vẹn hơn.

Hơn nữa, không chỉ có trong cà phê sạch, hầu hết thức uống trong menu của 1 cửa hàng cà phê cơ bản ngày nay đều có kèm thêm đá. Từ nước trái cây, soda, smoothies, … thì đá được xem là 1 nguyên liệu không thể thiếu.  Các loại đồ uống đá xay đều là các món được ưa chuộng. Chỉ với một ít đá viên, trái cây tươi, sữa tươi là chúng ta đã có thể tạo ra thứ đồ uống mát rượi, sảng khoái và tốt cho sức khỏe cũng như hợp khẩu vị người dùng.

Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày, chúng ta dễ dàng nghe được những thông tin về việc sản xuất đá thô sơ và mất an toàn ở những cơ sở làm đá. Vì cơ bản, quy trình làm đá phải đảm bảo sâu về an toàn vệ sinh. Hệ thống máy móc tự động không có sự tác động của con người, nước dùng cho việc sản xuất đá phải là nước sạch được lọc qua nhiều thiết bị lọc nước tân tiến, hiện đại chứ không phải là từ giếng khoan, nước hồ. Trang bị của những nhân viên sản xuất đá phải là bảo hộ lao động, chứ không phải là ở trần, đi ủng. Dụng cụ chứa đá thành phẩm phải sạch sẽ kháng khuẩn, kháng bụi chứ không chỉ là những bao nilon hay bao bố tạm bợ. Tiếc thay, việc này lại chưa nhận được sự quan tâm cần thiết của các cấp chính quyền, các cửa hàng cà phê, và cả người thưởng thức.

Đừng quá lo lắng, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng sở hữu 1 thiết bị máy làm đá chuyên nghiệp, nhỏ gọn, sạch sẽ và năng suất ngay trong chính mỗi cửa hàng cà phê. Có rất nhiều thương hiệu máy làm đá chất lượng trên thị trường hiện nay, nhiều mẫu mã, nhiều công suất để chúng ta dễ dàng lựa chọn cho mình 1 thiết bị phù hợp và hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Từ các thương hiệu của Việt Nam như Hải Âu, đến các dòng máy từ Ý, Nhật Bản, Đức như Hoshizaki, Scotsman,..

Hiểu được điều này, Mintown Coffee không chỉ phân phối cà phê sạch mà còn tư vấn về các thiết bị máy làm đá chuyên nghiệp: Nguồn nước cấp được xử lý hiệu quả và đảm bảo an toàn. Thiết bị chuyên nghiệp sản xuất đá liên tục phục vụ cho quá trình thưởng thức. Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp. Chủ động hơn trong việc kinh doanh. Và hơn hết, là chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Mintown Coffee