Để pha được một tách cà phê ngon sẽ không khó nếu bạn có được cà phê nguyên chất, không thêm bất cứ hương liệu nào. Hôm nay, Mintown Coffee sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cà phê phin thơm ngon chỉ bằng những dụng cụ pha phin thông thường và cà phê Body Filter của Mintown Coffee.


Chuẩn bị:


- Phin cà phê có thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Phin cà phê chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

- Cà phê phin Body Filter của Mintown Coffee

- 1 thìa cà phê

- Cân (nếu có). Có cân sẽ giúp ta căn chỉnh được lượng cà phê và lượng nước cho vào phin.


 
Hướng dẫn:


- Bước 1: Tráng nước sôi các dụng cụ pha. Làm vậy sẽ giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi cà phê tạo ra sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ khiến cà phê đậm vị và thơm hơn.


- Bước 2: Cho khoảng 20gr cà phê vào phin. Tỷ lệ pha giữa cà phê và nước là 1 : 3. (Nếu bạn lấy lượng cà phê là 20gr thì lượng nước cho vào là 60gr).


- Bước 3: Ủ cà phê.  Đặt đáy phin lên trên nắp cà phê. Chế khoảng 10gr nước sôi vào nắp đậy của phin và khoảng 10gr lên mặt cà phê, sau đó dùng thìa trộn đều bột cà phê sao cho đảm bảo cà phê đều được thấm nước. Chờ trong khoảng 3-5p rồi nén.


- Bước 4: Cho thêm 40gr nước sôi vào, nén lại lần nữa rồi đậy nắp lại ngay. Trong quá trình cà phê chiết xuất, không nên mở nắp ra.Khi cà phê rơi xuống bạn hãy quan sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưng bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã bỏ ít cà phê hoặc nén cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Khi cho sữa thì nên cho 30 - 40%, ưu tiên sử dụng sữa Ngôi Sao Phương nam vì có lượng đường ít hơn các loại khác.Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được cách pha cà phê phin thơm ngon, đậm đà. Đặt mua ngay một gói Body Filter  tại Mintown Coffee để có thể trải nghiệm cách pha này nhé.
 

Mintown Coffee