Thói quen uống cà phê của người Việt

 

Với những người “sành điệu” về cà phê, một ly cà phê “đúng chuẩn” là phải đen, đen thật đen vào, càng đen càng tốt, hương thơm phải thật nồng nàn. Dù là uống nóng hay uống đá thì cà phê phải phải thật đắng. Không những vậy, cà phê phải sánh mịn, sền sệt như muốn đặc lại. Khi uống, cà phê phải “bám thành ly”, “bám đá”, “bám thìa”...

 

Để đáp ứng thói quen này, nhiều điểm kinh doanh ban đầu sử dụng cà phê pha tạp. Nguy hiểm hơn nữa là những chất mà người ta pha vào lại là những chất vô cùng độc hại. Cụ thể, đó là chính là bắp rang, đậu nành rang cháy (tạo độ sánh); phẩm màu (tạo màu đen); hương liệu (tạo mùi thơm)…, hay thậm chí là hóa chất - những tác nhân gây ung thư

 
75% người Việt Nam đang sử dụng cà phê bẩn

 

Với lượng tạp chất pha vào cà phê như vậy thì bao nhiêu phần trăm còn lại là cà phê? Vâng, khoảng 20% (thậm chí là ít hơn). Với lượng cà phê như vậy, mỗi năm qua, bạn đã tích cho mình bao nhiêu chất độc hại trong người. Xin đừng nói rằng: “Tôi uống cà phê cả chục năm nay rồi có làm sao đâu?”. Dẫu hôm nay không sao, nhưng mỗi ly cà phê “bẩn” mà đang uống hằng ngày đang dần bào mòn cơ thể bạn một cách từ từ.

 

Thói quen trong hiện đại

 

Ngày nay, khi thị trường cà phê máy đang dần phổ biến, nhu cầu con người cũng muốn được uống cà phê máy để “văn minh”, “tiến bộ”, nhưng vẫn thói quen uống cà phê đậm đắng vẫn chưa hề vơi đi. Họ đã biết phải uống cà phê nguyên chất, nhưng lại không chấp nhận được hương vị của nó - hương vị đậm đắng kèm theo vị chua thanh dịu nhẹ của cà phê được phối trộn tỷ lệ giữa ArabicaRobusta. Họ uống cà phê pha máy, nhưng lại không biết nguyên lý của espresso. Họ chỉ muốn đắng thật đắng cho một ly cà phê pha máy nhưng không hề biết rằng, khi cà phê càng đắng, thứ họ uống chỉ là Cacbon.

 

Hay tai hại hơn, ở những quán pha cà phê máy, để chạy đua với thị trường và thỏa mãn nhu cầu uống cà phê “sành điệu”, người ta lại sử dụng hạt cà phê  đã cho vào một số chất phụ gia trong quá trình rang. Từ đó mà qua mắt người tiêu dùng với các mác “cà phê sạch”.

 

Vì vậy, hãy thay đổi thói quen uống cà phê ngay từ hôm nay. Lần đầu uống cà phê nguyên chất có thể sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn; nhưng nếu đã quen rồi bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được sức quyến rũ của nó. Và khi đó bạn sẽ chính thức trở thành dân ‘nghiền cà phê’ và không thể uống bất cứ ly cà phê bẩn nào được nữa.

 

Để bắt đầu trải nghiệm hương cà phê nguyên chất, chúng ta không những tìm chọn những địa điểm bán cà phê chất lượng mà còn phải có những kiến thức cơ bản về cà phê. Và hãy để Mintown Coffee đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của trải nghiệm cà phê. Mintown Coffee - phân phối cà phê sạch tại Đà Nẵng.

Mintown Coffee